CÁCH DÙNG DẦU TẨY TRANG BẠN NÊN BIẾT ĐỂ KHÔNG BỊ MỤN

CÁCH DÙNG DẦU TẨY TRANG BẠN NÊN BIẾT ĐỂ KHÔNG BỊ MỤN

Cách dùng dầu tẩy trang bạn nên biết để không bị mụn

Dầu tẩy trang là loại tẩy trang chỉ mới xuất hiện sau này nhưng lại được chị em tin dùng. Và loại dầu tẩy trang này với nguyên tắc “dầu hòa tan dầu” giúp lấy sạch dầu thừa, bụi bẩn, và những chất thừa bám trên da tận sâu bên trong lỗ chân lông. Nhưng nếu dùng loại tẩy trang này bạn cần biết cách dùng để tránh không bị ảnh hưởng đến da và xuất hiện mụn. Dưới đây là cách dùng dầu tẩy trang bạn nên biết để không bị mụn.

Dù rằng sản phẩm dầu tẩy trang rất thông dụng nhưng thật không may mắn với một số bạn không sử dụng được và sử dụng không đúng cách. Da bạn bị nổi mụn sau khi dùng dầu tẩy trang và có một số bạn da dầu nghe đến dầu nên đã sợ mà không dám thử sản phẩm này. Nguyên nhân của những vấn đề này có thể bạn chọn không đúng dầu tẩy trang phù hợp, dùng dầu tẩy trang không đúng cách hoặc da bạn dị ứng với dầu.

Với những loại tẩy trang khác thì bạn cũng đã dùng qua và biết được là bơm dung dịch tẩy trang lên bông tẩy trang và sử dụng đúng không ạ? Còn dầu tẩy trang thì không như vậy. Bạn cần phải dùng đúng cách thì dầu tẩy trang mới hiệu quả và không bị lên mụn cũng như lấy hết được lượng dầu thừa trên da tốt nhất.

Sử dụng dầu tẩy trang như thế nào là đúng?

Dầu tẩy trang nếu bạn không dùng đúng cách sẽ khiến da bạn tệ đi rất nhiều đó. Không những da không được làm sạch mà còn khiến cho mụn lên ngay sau 1 đêm. Tránh tình trạng này, bạn cần dùng đúng cách nhé. Nếu dùng đúng cách da bạn sẽ lấy được hết những tạp chất dư thừa có hại trên da, đặc biệt là dầu. Chúng ta biết rằng các bước cần thực hiện khi dùng dầu tẩy trang đó là lấy dầu - tẩy trang - nhũ hóa - làm sạch mặt.

Bước 1: Lấy dầu - bắt đầu với tay và mặt khô

Đây là bước phải nói mà rất nhiều bạn đã làm sai cách. Khi tay và mặt bạn khô sẽ hòa tan được lớp trang điểm, dầu thừa và  bụi cũng như vi khuẩn tốt nhất.

Rửa sạch tay và lâu khô, lấy một lượng dầu vừa đủ vào tay (khoảng 1 - 1,5ml). Xoa 2 tay với nhau để làm ấm và áp lên mặt.

Dùng ngón tay giữa và áp út massage hai bên má, mũi, môi và mắt chuyển động tròn từ trong là ngoài, bạn nhớ là nhẹ nhàng nhưng phải thật kỹ nhé!

Thời gian bạn massage tùy vào lớp trang điểm của bạn. Thường từ 2-3 phút. Sau đó bạn qua bước tiếp theo.

Bước 2: Nhũ hóa

Đây là bước rất quan trọng vì bước này sẽ giúp chuyển hóa dầu thành nước để có thể rửa trôi dầu trên mặt bạn tốt nhất. 

Thấm ướt tay, sau đó massage lên mặt thực hiện bước này 4-5 lần đến khi lớp dầu được hòa tan thành lớp trắng giống sữa (lúc này dầu đã được hòa tan tạo thành nước). 

Rửa sạch lại bằng nước.

Lưu ý: Những vị trí viền tóc bạn dễ bị sót lại.

Bước 3: Rửa mặt với bọt

Sau khi tẩy trang bằng dầu, bạn rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt để lấy sạch lượng dầu còn bám lại trên da. 

Bước 4: Dưỡng ẩm cho da

Sau khi thực hiện các bước trên bạn cần dưỡng ẩm cho da để cân bằng độ Ph trên da cũng như cấp ẩm cho da với toner và kem dưỡng ẩm.

Đây là 4 bước để bạn sử dụng dầu tẩy trang hiệu quả để không lên mụn cũng như dưỡng da luôn sạch - đẹp - đủ ẩm. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng dầu tẩy trang hiệu quả hơn.


Đang xem: CÁCH DÙNG DẦU TẨY TRANG BẠN NÊN BIẾT ĐỂ KHÔNG BỊ MỤN

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
GIỎ HÀNG
Chat Facebook (8h00 - 21h00)
Chat Zalo (8h00 - 21h00)
1900.2037 (8h00 - 21h00)
url