Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

08-09-2016
Đăng bởi: admin
Lượt xem:

Đã từng có người nói rằng: “Bất kể bạn sở hữu làn da như thế nào thì việc dưỡng da cũng là điều cần thiết”. Câu nói ấy có thật sự chính xác? Đối với làn da bị mụn có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày và việc tìm cách dưỡng da chính xác lại càng là điều cần thiết.

23952 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Sự thật nên hay không nên dưỡng da khi bị mụn?

Nguyên nhân chủ yếu hình thành nên mụn là do sự thay đổi của nội tiết tố, hormone sinh dục, hoặc do lỗ chân lông bị bụi bẩn, tế bào da chết bịt kín khiến cho lượng dầu nhờn trên da mặt không thể bài tiết ra ngoài, từ đó gây nên tình trạng dầu nhờn bị ứ đọng và tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển thành mụn.

Xem thêm:26249 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày? Đâu là kem dưỡng da ban ngày tốt nhất cho da khô

5774 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Sự thay đổi nội tiết tố, bí tắc lỗ chân lông là nguyên nhân khiến mụn xuất hiện

Da bị mụn sử dụng kem dưỡng da ban ngày thế nào tốt nhất

Việc sử dụng kem dưỡng da thì bạn nên hạn chế.  Thực tế, làn da mụn cần sự thông thoáng để các lỗ chân lông có thể đào thải những bụi bẩn ra ngoài một cách hiệu quả nhất. Sử dụng kem dưỡng da ban ngày sakura sẽ làm lỗ chân lông bị bưng bít hơn và mụn càng có khả năng nhiễm trùng nhiều hơn. 

3759 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Khi bị mụn việc bạn cần làm đầu tiên là trị mụn trước khi bắt đầu tìm cách chăm sóc da

Vì thế, thay vì sử dụng kem dưỡng ngay lập tức khi da mụn bạn nên tập trung vào việc điều trị mụn một cách triệt để, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sau khi giải quyết được tình trạng mụn thì lúc này bạn có thể áp dụng các phương pháp dưỡng da vẫn chưa muộn nhé!

17084 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Chăm sóc da khoa học và chăm chỉ là bí quyết lấy lại tươi trẻ cho làn da

Sau khi tình trạng mụn đã bắt đầu giảm, lành lại và không còn dấu hiệu viêm nhiễm, chúng ta sẽ bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng kem dưỡng để phục hồi và tái tạo làn da sau mụn. Để sử dụng kem mà không ảnh hưởng đến tình trạng của mụn bạn cần phải biết cách lựa chọn kem dưỡng da ban ngày phù hợp nhất cho da mụn.

25157 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Nên chọn những loại kem dưỡng ở dạng thể lỏng để vừa thẩm thấu tốt vừa không gây bí lỗ chân lông

Tránh các loại kem dưỡng da chứa thành phần tinh dầu, vì đa số tinh dầu này sẽ khiến tình trạng mụn của bạn có thể tái phát và trở nên nghiêm trọng hơn. Vì chúng sẽ tích tụ trên da khiến da ngộp thở, bụi bẩn và vi khuẩn không thoát ra ngoài được dẫn đến sưng viêm trở lại.

3482 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Các loại kem dưỡng chứa dầu và có mùi hương là những "kẻ thù" nên tránh đối với làn da sau mụn

Nên chọn các kem dưỡng da dạng gel hoặc dạng sữa lỏng vừa thẩm thấu nhanh vừa không gây bí tắt lỗ chân lông. Tránh sử dụng các kem dưỡng dạng đặc vì vô tình chúng sẽ khiến da bị bí và sinh ra mụn nhiều hơn. Không chọn các kem dưỡng có hương thơm, vì các hương liệu tạo ra mùi hương đó rất dễ gây kích ứng da và ăn nắng khi đi ngoài trời.

26315 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Không sử dụng kem dưỡng thể đặc vì rất dễ gây ra tắc lỗ chân lông và hiệu quả dưỡng không cao

Khi lựa chọn kem dưỡng da sau mụn, cần lưu ý một số thành phần sau: lanolin (một loại axit béo chiết xuất từ lông cừu) và isopropyl myristate. Các thành phần này chính là nguyên nhân sẽ khiến mụn quay trở lại, vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ và tránh các kem dưỡng chứa thành phần này ra nhé.

20136 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Lanolin – Một loại axit béo chiết xuất từ lông cừu có tác động tốt trong dưỡng da nhưng lại phản tác dụng với làn da mụn

Ngoài ra, chống nắng cho làn da khi ra đường cũng là một cách dưỡng da cực hiệu quả và cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Làn da có khỏe mạnh và không bị ảnh hưởng bởi các tia UV thì mới có thể tái tạo và phục hồi nhanh nhất có thể sau khi điều trị mụn.

24001 Da mụn liệu có nên sử dụng kem dưỡng da ban ngày?

Chống nắng là cách bảo vệ da tốt nha trong mọi hoàn cảnh

Đăng ký tư vấn


ring
Animated Social Media Icons by Acurax Wordpress Development Company
Visit Us On Facebook